Bạn có biết: Bí mật về nước hoa Chanel No.5

Xuất bản: Nước hoa Ngày viết: 2014-06-22 Xem: 1895

Chanel No5 là sản phẩm nước hoa đầu tiên của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Paris (Pháp) những năm đầu thế kỷ 20 - Gabrielle "Coco"

Cứ mỗi 55 giây, lại có một chai nước hoa Chanel số 5 được bán ra trên toàn cầu. Và trong suốt gần 90 năm qua, dù ngày càng nhiều sản phẩm mới xuất hiện, Chanel No.5 vẫn luôn giữ hình ảnh đẹp trong lòng khách hàng.

Chanel No. 5 là sản phẩm nước hoa đầu tiên của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Paris (Pháp) những năm đầu thế kỷ 20, Gabrielle "Coco" Chanel. No.5 đã vượt khỏi phạm vi một mùi hương độc đáo đơn thuần để trường tồn cùng với sự biến đổi của thế giới. Đây là sản phẩm được miêu tả là "siêu phẩm có mùi hương quyến rũ nhất” và là loại nước hoa nổi tiếng nhất của công ty. Kể từ lần đầu tiên tung ra thị trường năm 1921, nó luôn có lượng tiêu thụ rất mạnh cho tới ngày hôm nay. Theo số liệu Chanel công bố, cứ mỗi 55 giây, lại có một chai Chanel No. 5 được bán ra.

CHanel No.5 - MiPerfume

Nhiều người vẫn gọi Chanel No.5 là loại nước hoa của hiện tại, tương lai và mãi mãi.

Với mong muốn tạo ra "chất xúc tác" dành cho phụ nữ có mùi thật "đàn bà", Coco Chanel đã ủy quyền cho chuyên gia pha chế Ernest Beaux tạo ra 6 sản phẩm để bà chọn lựa. Chúng được đánh số từ No.1, No.2... cho đến No.6. Và chai nước hoa số 5 (No. 5) đã hấp dẫn bà dường như ngay lập tức. Rất trùng hợp, 5 cũng là con số may mắn của "Coco".

Chanel No.5 được giới thiệu lần đầu tiên cho một số người bạn, vào ngày 5/5/1921. Sau đó, sản phẩm được miễn phí tới tất cả những người khách đến thăm cửa hàng quần áo thời trang của Chanel. Phòng thử đồ trong cửa hàng cũng được "rắc" hương No.5. "Chiến thuật" này khi đó còn khá mới, nhưng sau này đã được nhiều nơi áp dụng.

"Mua Chanel No.5 tại đây"

Vào thời điểm đó, loại dầu thơm đắt nhất thế giới thường được làm từ hoa nhài, quá trình chưng cất rất phức tạp và vô cùng đắt đỏ. Chanel muốn tạo ra một loại nước hoa đáng tiền nhất trên thế giới và theo đúng kế hoạch ban đầu, No. 5 dựa chủ yếu vào hoa nhài. Khi đó, Joy - sản phẩm của Jean Patou và là đối thủ cạnh tranh đáng gờm của No.5. Nhưng Joy, theo như Chanel chỉ "dành cho những phụ nữ muốn phô bày những giá trị đạo đức tầm thường" và không phải là điều Chanel muốn hướng đến.

"Tôi muốn dành cho phụ nữ một loại nước hoa nhân tạo”, Chanel từng nói như vậy. "Đúng là tôi thực sự muốn nói đến nhân tạo, giống như một chiếc váy, nó là một cái gì đó được con người tạo ra. Tôi không muốn bất kỳ một bông hoa hồng hay hoa huệ tây nào, tôi muốn một loại nước hoa là sự kết hợp hài hòa của nhiều thứ. Sản phẩm “phản ánh tính cách của tôi, một thứ gì đó trừu tượng nhưng độc đáo, sẽ làm cho phụ nữ có được vẻ quyến rũ, huyền bí, không cần phô trương mà vẫn hấp dẫn và gợi cảm".

TH: Perfume Mimi 

Xóa bình luận

Captcha