Cách nhận biết nước hoa Fake và nước hoa chính hãng

Xuất bản: Nước hoa Ngày viết: 2014-06-04 Xem: 5816

Bạn có thật sự có tự tin khả năng nhận biết nước hoa fake và nước hoa chính hãng không ? Hãy cùng MiPerfume tìm hiểu thông tin nhé 

Nhận biết nước hoa Fake và chính hãng

Nước hoa là loại mỹ phẩm mà một người không sành về nước hoa sẽ gặp khó khăn khi phân biệt được chất lượng thật hay giả (phân biệt nước hoa fake). Cách chắc chắn nhất là bạn yêu cầu người bán hàng cho xem giấy chứng nhận xuất xứ của sản phẩm. Tuy nhiên, không phải bao giờ bạn cũng có thể làm vậy. Hãy trang bị một chút kiến thức để tự kiểm tra chất lượng của nước hoa trước khi mua nhé!

Với những “bí quyết” dưới đây, chuyên mục Mua sắm tin chắc rằng chuyện phân biệt nước hoa thật – giả sẽ không còn là điều quá khó đối với chị em phụ nữ…

1. Đóng gói

Đầu tiên hãy chú ý đến các chi tiết trên lọ nước hoa đặc biệt là chữ viết trên lọ. Chữ in trên lọ nước hoa fake thường mờ, nhòe nhoẹt, khó đọc. Ngược lại chữ in trên lọ nước hoa chính hãng thường rõ ràng, dễ đọc.

Giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa thật thường có chất lượng tốt, bìa bóng dính giấy với lọ thường rất chặt. Không có chuyện mảnh giấy in thông tin sản phẩm trên lọ nước hoa bị nhăn, hay quá to hoặc quá bé so với lọ. Các vết keo dính cũng không được bị lộ ra ngoài.

Có một số hãng mỹ phẩm đã không dùng giấy dán trên lọ nước hoa để đưa ra các thông tin về sản phẩm mà cho in luôn trên bề mặt của lọ để hạn chế việc làm nhái lọ nước hoa

2. Thông tin sản phẩm

Hãy kiểm tra thông tin về nhà sản xuất một cách cẩn thận. Rất nhiều hãng làm nhái cố tình đưa cho những thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng. Ví dụ như Clema thay cho Climat, Cool Winter thay vì Cool Water hoặc Genzo thay vì Kenzo. Tiêu đề “Nước hoa” có thể được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Nếu là bằng tiếng Pháp thì phải là Parfum thay vì Parfume.

3. Mã vạch của lọ nước hoa

Mã vạch nước hoa

Sử dụng Smartphone kiểm tra mã vạch sản phẩm

Đây là một thông tin quan trọng để giúp bạn phân biệt được nước hoa thật hay giả. Với nước hoa Pháp thường mã nước in trên lọ bắt đầu với chữ số 3. Dưới đây là một số mã nước nối tiếng với các sản phẩm nước hoa.

Anh – 50
Đức – 400-440
Tây Ban Nha – 84
Ý – 80-83, Pháp – 30-37
Mỹ và Canada – 00-09

Mã vạch này thường được in ở trên lọ nước hoa, chỉ cần chú ý một chút là bạn có thể phát hiện ra. Hiện tại thì mã vạch là thứ không dám làm giả. Các bạn có thể dùng Smartphone và cài ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra.

4. Hình dáng lọ nước hoa

Chai nước hoa bằng thủy tinh

Lọ nước hoa chính hãng thường được làm bằng thủy tinh có màu sắc sáng bóng, không mờ xỉn. Lọ nước hoa chính hãng không bao giờ được làm bằng kim loại bởi kim loại sẽ làm hỏng mùi hương của nước hoa. Đây chính là một điểm quan trọng giúp bạn có thể phát hiện được nước hoa giả.

Bạn cũng cần chú ý đến dung dịch nước hoa. Dung dịch nước hoa chính hãng phải trong, không mờ đục đặc biệt là không có cặn dưới đáy lọ. Nếu bạn thấy sản phẩm chính hãng của một hãng mỹ phẩm nổi tiếng mà chứa axit màu xanh, đỏ hoặc vàng thì đích thị đó là nước hoa fake.

5. Giá cả

Bao giờ cũng vậy, giá của nước hoa chính hãng thường đắt hơn nhiều so với nước hoa fake. Tuy nhiên hiện nay một số hãng làm nước hoa fake đã cố tình nâng giá lên để làm yên lòng khách hàng về chất lượng. Hãy thật cẩn thận để là người tiêu dùng thông thái.

6. Khả năng giữ mùi

Khả năng giữ mùi thường phụ thuộc vào từng loại nước hoa cũng như thành phần chính của nó. Tuy nhiên nước hoa chính hãng bao giờ cũng giữ mùi tốt và lâu hơn so với nước hoa fake.

Loại nước hoa có mùi hương đắt và kéo dài lâu nhất là Parfum thường chứa 30 – 40% tinh dầu. Nước hoa chính hãng nếu xịt vài giọt lên da có thể giữ mùi được từ 6 – 9 giờ. Đây là loại nước hoa thường được dùng vào buổi tối hoặc vào những dịp đặc biệt.
Loại Eau de parfum thường được dùng vào ban ngày, chứa từ 8 – 14% tinh dầu. Đây là loại không giữ được mùi lâu như parfum, nó chỉ giữ được mùi trong 4 – 5 giờ.
Eau de toilette là loại giữ mùi kém nhất, chỉ chứa 3 – 8% tinh dầu và chỉ giữ được mùi trong 2 – 3 giờ. Đây là loại thích hợp để dùng vào mùa hè nóng nực khi đi làm hoặc dùng hàng ngày.

7. Lời khuyên hữu ích

Hãy chọn nước hoa theo mùa và theo tâm trạng của bạn. Loại nước hoa có mùi đậm đặc, ấm thường thích hợp cho mùa đông và cuối thu bởi chúng có thể giúp bạn xua tan đi cái lạnh lẽo của mùa đông. Loại nước hoa cho mùa đông thường chứa các thành phần như hoa nhài, mật ong, gỗ đàn hương, vani, quế….

Nước hoa cho mùa xuân hoặc mùa hè thường nhẹ dịu, mát mẻ. Các thành phần thường có trong loại nước hoa cho mùa xuân hoặc mùa hè là chanh, bạc hà, nho và quả mọng.

Ngoài ra các bạn nên chọn các đơn vị uy tín cung cấp nước hoa và họ có những cam kết về sản phẩm như MiPerfume

TH: Perfume Mimi 

Bình luận

Tạo bởi 2018-01-28 10:41:07 Đăng bởi Hien Comment Link
Mã vạch của mỹ và canada là từ 00 đến 09 hay chỉ là 00 và 09
Tạo bởi 2014-06-14 20:53:54 Đăng bởi Hương Thảo Comment Link
Dùng smartphone kiểm tra mã vạch là chuẩn đấy :)
Tạo bởi 2014-06-11 20:54:24 Đăng bởi Tuyết Trần Comment Link
Mình thì hay chọn mua ở các đơn vị có cam kết chất lượng. và sẵn sàng hoàn tiền nếu phát hiện hàng của họ FAKe. Yên tâm hơn hẳn
Tạo bởi 2014-06-04 10:31:47 Đăng bởi Bùi Tùng Comment Link
Khá hay. Trước đây mình chỉ dựa vào sự tin cậy từ phía các đơn vị uy tín. nay thì có thêm vài mẹo để xét nước hoa rồi. cảm ơn

Xóa bình luận

Captcha