Nước hoa Fake: Tác hại khôn lường

Xuất bản: Nước hoa Ngày viết: 2014-06-04 Xem: 1895

Nhiều người vì ham rẻ mà đã chọn sử dụng nước hoa Fake và rồi tự chuốc những tác hại khôn lường vào người, tiền mất tật mang.

1. Nước hoa Fake là gì ?

Nước hoa Fake là nước hoa thiết kế, tên, nhãn mác và có mùi rất giống với nước hoa thật. Tuy nhiên độ bền mùi kém cũng như chất lượng không được kiểm định và không ai chịu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra cho người dùng vì đây là ngành công nghiệp trái phép

Nước hoa Fake và tác hại khôn lường

Hiện tại thị trường Việt nam vẫn còn tồn tại rất nhiều cá nhân, cửa hàng kinh doanh mặt hàng nước hoa Fake. Một số thì quảng cáo là hàng Fake, số khách thì vẫn nói là hàng chính hãng lừa người tiêu dùng. Vì nếu là người mới sử dụng thì rất khó để phát hiện hàng Fake. Nhiều loại nước hoa fake giống thật đến nỗi người mua (với giá hàng xịn) chỉ sau một thời gian dùng mới phát hiện ra.

Các sản phẩm nước hoa fake được sản xuất theo cách thức rẻ tiền. Khi nghiên cứu thành phần của nước hoa fake người ta phát hiện thấy loại cồn rẻ tiền vodka, acetyl cedrene (hóa chất dùng trong công nghiệp nhựa và cao su), nước tiểu của dê, vi khuẩn có hại, chất chống đông... 

2. Tác hại khôn lường từ nước hoa Fake

Chính vì người dùng Việt Nam đa phần là nhìn vào cái lợi trước mắt "Vừa được dùng nước hoa - vừa được giá rẻ" mà vẫn còn có ý định sử dụng nước hoa hàng Fake.Đặc biệt là những bạn sinh viên và những người có thu nhập trung bình. Họ không lường trước được tác hại mà nước hoa Fake gây ra.

Những phản ứng gồm có nhẹ thì sổ mũi, hắt hơi, nặng thì dị ứng với da hoặc bị chàm eczema. Ngoài ra nước hoa fake cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp. Viện Da liễu Trung ương mỗi năm tiếp nhận không ít ca dị ứng với mỹ phẩm giả trong đó có dị ứng với nước hoa mà biểu hiện là da bị sạm đi và viêm da mãn tính như ngứa, bong da, da nổi mẩn đỏ, đôi khi có thể tạo thành những mảng phát ban đỏ, sưng phù nề và nổi bóng nước. Vị trí thường viêm da khi tiếp xúc với nước hoa fake như: cổ tay, sau tai, gáy, cổ. Sau khi chữa khỏi những chỗ này có thể để lại vết thâm hay sẹo.

3. Nhận biết nước hoa Fake

Lời khuyên mà MiPerfume đưa ra cho các khách hàng để nhận biết và tránh mua phải các sản phẩm nước hoa Fake đó là: 

- Trang bị cho mình thêm kiến thức. Khách hàng có thể tham khảo bài viết "Cách nhận biết nước hoa Fake"

- Tìm đơn các đơn vị uy tín trên thị trường (theo lời giới thiệu của bạn bè) hoặc các đơn vị có cam kết "Hoàn tiền nếu phát hiện FAKE" như MiPerfume đang làm nhé.

Hi vọng với những thông tin từ phía MiPerfume khách hàng sẽ có thể tìm mua cho mình được các sản phẩm nước hoa chính hãng, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra. 

TH: Perfume Mimi 

Bình luận

Tạo bởi 2014-06-03 23:42:08 Đăng bởi Nguyễn Huế Comment Link
Trước thì đúng mình dùng hàng fake xong bị dị ứng mẩn đỏ ở cổ. từ đó sợ luôn không bao giờ dùng hàng fake. thà ko có thì thôi :(

Xóa bình luận

Captcha